Tin tức

Chọn ray trượt ngăn kéo tủ bếp

Ngày Đăng : 30/07/2018 - 8:49 PM

Chọn ray trượt ngăn kéo thích hợp cho tủ của bạn có thể là một vấn đề khó hiểu đối với nhiều khi mà chưa quen với các loại phụ kiện tủ bếp và các thuật ngữ được sử dụng trong ngành. Một khi đã có được sự hiểu biết cơ bản về chúng, bạn sẽ có thể tự tin chọn những ray trượt ngăn kéo tủ bếp tốt nhất!

Các loại ray trượt ngăn kéo tủ bếp

Hiện nay, ray trượt tủ bếp được chia làm hai loại chính: Ray trượt bi và ray âm.
Ray trượt bi 3 tầng
Ray trượt bị 3 tầng đi thep cặp và được gắn vào mỗi bên của ngăn kéo. Điều quan trọng cần ghi nhớ là bạn sẽ cần một khoảng trống giữa ngăn kéo và thành tủ.
ray truot bi 3 tang
Ray trượt âm
Loại sản phẩm này cũng được bán theo cặp, nhưng sẽ lắp đặt chúng ở cả hai bên dưới đáy ngăn kéo. Đây là những thanh trượt có khả năng thể hiện tính thẩm mỹ tuyệt vời cho nhà bếp của vì không thể nhìn thấy chúng khi ngăn kéo mở. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nếu muốn thay thế ray trượt bi bằng ray trượt âm, bạn phải sử lại hoặc làm mới lại toàn bộ ngăn kéo.
ray truot am giam chan

Những tính năng cần xem xét khi chọn ray trượt tủ bếp

Trừ khi bạn chỉ cần thay thế một ray trượt bị hỏng, lý do chính bạn muốn thay thế là để có thể nâng cấp lên một số tiện ích mở rộng hoặc chuyển động tốt, thẩm mỹ hơn mà bộ ra hiện tại không có. Dưới đây là một số điều cần xem xét:
- Sự mở rộng
Muốn ngăn tủ có thể kéo mở ra bao nhiêu? Các ray trượt mở 3/4 có thể rẻ hơn một chút, nhưng không phải là cách thuận tiện nhất khi sử dụng. Nếu sử dụng ray trượt mở toàn phần, bạn có thể kéo ngăn kéo hoàn toàn ra khỏi tủ và dễ dàng sử dụng nhiều hơn không gian phía trong của ngăn kéo.
cach chon ray truot tu bep
- Giảm chấn
Một tính năng được quan tâm và thường có trên các loại ray trượt đó là giảm chấn. Ray có tính năng giảm chấn sẽ tự đóng sẽ tự trượt đóng hết ngăn kéo nếu bạn đẩy vào. Điều này giúp loại bỏ các chấn động, bảo vệ tủ và tăng độ bền cho ray trượt. Tuy nhiên, ray trượt giảm chấn thường có giá khá cao, hơn nhiều lần so với loại thông thường.
- Chiều dài
Bước tiếp theo sau khi chọn loại ray đó là xác định chiều dài. Trong trường hợp thay thế một ray trượt cũ, đơn giản nhất chỉ cần đo chiều dài thanh ray hiện tại và chọn một thanh mới có cùng chiều dài. Tuy nhiên, cũng không phải là một ý tưởng tồi khi đo chiều sâu cạnh tủ. Điều này sẽ giúp bạn nắm được chiều sâu tối đa của ray trượt.
Mặt khác, để tìm đúng, chỉ cần đo chiều dài của ngăn kéo. Độ dài của thanh trượt đơn giản phải phù hợp với chiều dài ngăn kéo.
- Tải trọng
Khía cạnh quan trọng cuối cùng cần xem xét là khối lượng cân nặng mà ray trượt có thể hỗ trợ. Một ngăn kéo tủ bếp thông thường có tải trọng khoảng 30kg, trong khi đó, một số loại ray trượt tủ bếp hoặc các ngăn kéo có tải trọng 45kg trở lên.
Các tin khác